Rửa tay đúng cách
Rửa tay là cách dễ dàng nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và vi rút. Tìm hiểu thêm về thời điểm bạn nên rửa tay và các bước rửa tay đúng cách.
Rửa tay rất dễ thực hiện và là cách dễ nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và vi rút gây bệnh.
Khi nào bạn nên rửa tay?
Bàn tay của bạn chạm vào rất nhiều bề mặt trong ngày, và rất dễ dính vi khuẩn và vi rút. Bạn nên rửa tay thường xuyên trong ngày, đặc biệt là ở các thời điểm sau¹:
Sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã
Sau khi ra ngoài về, đặc biệt là sau khi đi du lịch về
Trước và sau khi sơ chế thực phẩm sống như thịt và trứng
Trước khi ăn hoặc nấu ăn
Sau khi xì mũi, hắt hơi hoặc ho
Trước và sau khi điều trị vết cắt hoặc vết thương
Sau khi chạm vào động vật, bao gồm cả vật nuôi, thức ăn của vật nuôi và sau khi dọn dẹp lồng của vật nuôi.
Các bước rửa tay đúng cách:
- Làm ướt tay với nước sạch
- Thoa một lượng nhỏ xà phòng - tương ứng với 2 lần bơm nước rửa tay Dettol
- Chà hai lòng bàn tay vào nhau
- Chà các ngón tay và các kẽ giữa ngón tay
- Chà móng tay vào lòng bàn tay
- Xoa mu bàn tay
- Rửa lại bằng nước sạch
- Lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy
Bạn nên rửa tay trong ít nhất 20 giây.